Amamtree - Ấm áp cùng gia đình !

Xem thêm

THIẾT KÊ NỘI THẤT VÀ NHỮNG ĐIỀU LẦM TƯỞNG

Được du nhập vào Việt Nam đã khá lâu, tuy nhiên vẫn còn nhiều người cho rằng lĩnh vực thiết kế nội thất là ngành kiến trúc.

Khác với những kiến trúc sư hay những họa sĩ thiết kế, người thiết kế nội thất sẽ chịu trách nhiệm thiết kế cho cả không gian nhà ở hoặc khu vực cần được trang trí với phong cách nhất định, giúp không gian đó trở nên hài hòa và có tính thẩm mỹ cao. 

Với đầy đủ các dịch vụ từ tư vấn đến hoàn thành công trình đảm bảo chất lượng, AmAmTree tự hào là công ty thiết kế nội thất uy tín và ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi xem qua một số lầm tưởng về thiết kế nội thất nhé!

#1 – “Thiết kế nội thất là chỉ quan tâm tới việc sắp xếp, bố trí, chọn mua các đồ vật đẹp để trang trí”

Nếu nói vậy thì lĩnh vực thiết kế thi công nội thất trở nên quá đơn giản. Việc sắp xếp hay chọn mua các thiết kế nội thất đẹp, hiện đại rồi mang đi trang trí chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ để có được một không gian hợp lý để sống và làm việc. 
Trước hết, cần phải xem xét, phân tích mặt bằng và diện tích của không gian, tối ưu hóa không gian đó sao cho phù hợp với mục đích sử dụng cũng như phong cách thiết kế nội thất mà khách hàng mong muốn. Tiếp theo đó sẽ là thiết kế các sơ đồ điện nước, hệ thống đèn hay tận dụng triệt để những “không gian chết” mà vẫn bày trí được nội thất phù hợp thì cần một nghệ thuật trang trí khôn khéo. 
Nói chung, việc thiết kế nội thất không chỉ đơn giản chỉ là trang trí cho hợp mắt mà còn phải qua nhiều giai đoạn để quyết định những nội thất cần và đẹp cho không gian đó. 

thiet-ke-noi-that-va-nhung-dieu-lam-tuong
 

#2 – “ Các mẫu thiết kế nội thất chỉ mang tới những sự rập khuôn, tương tự nhau”

Một vài trường hợp có thể gặp như các căn hộ chung cư được thiết kế sẵn hay những trường học. Từ những đặc điểm chung về các nơi đó mà việc thiết kế nội thất sẽ khá tương đồng nhau. Tuy vậy, hiện nay rất nhiều khách hàng lựa chọn tự thiết kế hoặc thuê các công ty thiết kế nội thất để giúp họ có sự khác biệt cho chính nơi ở hay bất kì đâu.
Vậy nên, để đáp ứng nhu cầu đó, chúng tôi sẽ luôn tư vấn, hỏi thêm nhiều thông tin về khách hàng để nắm bắt được sở thích và thiết kế dựa trên mong muốn cũng như tạo nên một bản thiết kế nội thất độc đáo.

thiet-ke-noi-that-va-nhung-dieu-lam-tuong
 

#3 – “Phần thiết kế nội thất nên được miễn phí”

Thiết kế nội thất không phải là một việc làm đơn giản, nó đòi hỏi người làm cần có hiểu biết, tầm nhìn cũng như con mắt thẩm mỹ để xem xét và đưa ra quyết định cho các mẫu thiết kế nội thất. Chính vì thế mà bạn sẽ cần phải đầu tư cho việc thiết kế nội thất bởi lẽ bạn sẽ có được một bản mẫu thiết kế tỉ mỉ về các chức năng cũng như xác định được số lượng, kích thước khi mua sắm các nội thất hay các tông màu, chất liệu phù hợp. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền cũng như thời gian lựa chọn các nội thất, hay phải xây sửa lại nhà vì nội thất bạn chọn không hợp hoặc không đúng kích cỡ. 

thiet-ke-noi-that-va-nhung-dieu-lam-tuong

#4 – “Tôi có thể tự thiết kế nội thất hoặc nhờ ai đó có gu thẩm mỹ cao”

Tuy bạn có thể làm được việc này nhưng các tính toán kỹ lưỡng về kích thước hay lựa chọn các nội thất đẹp mà còn chăm sóc sức khỏe chúng ta có lẽ sẽ gặp khó khăn. Tất nhiên việc lĩnh vực thiết kế nội thất được giảng dạy và có nhiều người làm việc này chứng tỏ sẽ có khác biệt về chuyên môn cũng như các cơ sở mà họ dựa vào để đánh giá và đưa ra các quyết định hay lời khuyên tốt nhất cho khách hàng của mình.

thiet-ke-noi-that-va-nhung-dieu-lam-tuong
 

#5 – “Diện tích khác nhau sao có thể làm cho tất cả các không gian đều thi công thiết kế nội thất đẹp được”

Đúng là từng ngôi nhà, từng không gian đều sẽ khác nhau ít nhiều. Tuy nhiên, chính vì vậy mà thiết kế nội thất sẽ thật sự quan trọng do người sử dụng cần tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư hay cách lựa chọn nội thất cho nhà nhỏ xinh nếu căn hộ của bạn có diện tích khiêm tốn cũng như cách giúp cho các không gian trong nhà hài hòa với nhau.  
Các căn hộ, ngôi nhà đều có cấu trúc và tỉ lệ cũng như mong muốn của gia chủ là khác nhau hoàn toàn và chính sự chuyên môn trong thiết kế nội thất sẽ giúp giải quyết được những nhu cầu về trang trí nhà cửa cũng như cung cấp các mẫu thiết kế để người sử dụng có thể dễ dàng lựa chọn. 

thiet-ke-noi-that-va-nhung-dieu-lam-tuong


 
AmAmTree hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được cái nhìn rõ nét hơn về việc lựa chọn thiết kế nội thất cho chính mái ấm của mình. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ công ty để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet
 

Bài viết khác
THIẾT KÊ NỘI THẤT VÀ NHỮNG ĐIỀU LẦM TƯỞNG HƯỚNG DẪN 10 CÁCH TRANG TRÍ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH NHỎ NHƯNG KHOA HỌC 10 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI DECOR VÀ CÁCH KHẮC PHỤC Phát hiện xu hướng thiết kế nội thất nhà ở 2019 đơn giản và tiết kiệm NHỮNG CÔNG TRÌNH VÀ PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ 2019 KHÔNG THỂ BỎ QUA THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ CÓ KHÔNG GIAN SỐNG HOÀN HẢO THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ, 5 BƯỚC GIÚP BẠN CÓ CĂN HỘ TRONG MƠ XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở 2019 - ĐƠN GIẢN & TIẾT KIỆM NHƯNG KHÔNG KÉM PHẦN SANG TRỌNG BỐN BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ CÓ MỘT THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH PHÙ HỢP TOP 5 MẪU NHÀ BẾP CĂN HỘ KHIẾN BẠN KHÔNG THỂ RỜI MẮT TOP 5 THIẾT KÊ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH NỔI BẬT NĂM 2019 5 Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Chung Cư Hiện Đại 2019 THIẾT KẾ NỘI THẤT 2019 - XU HƯỚNG SẮC MÀU LÊN NGÔI GIÚP NGÔI NHÀ NHỎ CỦA BẠN ĐẸP LÊN VỚI NHỮNG Ý TƯỞNG MỚI LẠ DECOR NHỎ XINH CHO KHÔNG GIAN SỐNG THÊM TƯƠI VUI ĐÓN TẾT Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH CHO CHUNG CƯ NHỎ Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG BẾP ĐẸP THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG CÁCH TỐI GIẢN 6 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG CÁCH THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT HIỆN ĐẠI XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ HIỆN ĐẠI 2020 GIẢI PHÁP THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ 2 PHÒNG NGỦ GỢI Ý THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ CHO BÉ TRAI CHI TIẾT VÀ CÁCH PHÂN BIỆT GỖ MDF, HDF & MFC BÁO GIÁ THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ PHỐ CHI TIẾT NHẤT 2020 BÁO GIÁ THI CÔNG NỘI THẤT CHI TIẾT 2020 BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT CHI TIẾT NHẤT 2020 #55 MẪU PHÒNG NGỦ ĐẸP & ĐƠN GIẢN 2020 BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA #65 MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH HIỆN ĐẠI VÀ THỜI THƯỢNG 2020 THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ 2 PHÒNG NGỦ 65M2 MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI 2020 THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ HOMESTAY CHUNG CƯ 60M2 ĐẸP VÀ ĐỘC THIẾT KẾ SPA MINI TẠI TP HỒ CHÍ MINH
video.png
zalo