Amamtree - Ấm áp cùng gia đình !

Xem thêm

NGÔI NHÀ NHẬT THANH BÌNH VỚI NHỮNG NHÁNH RẼ DUYÊN DÁNG

Khi nghĩ về cửa sổ, chúng ta thường nhớ về một thành phần liên kết không gian giữa nội thất và ngoại thất. Tuy nhiên, với các nhà thiết kế của Jun Igarashi Architects đến từ Nhật Bản, cửa sổ không chỉ là cửa sổ. Họ đã tạo nên một ngôi nhà Nhật thanh bình, một không gian rẽ nhánh cực kỳ độc đáo chỉ bằng những khung cửa sổ. Giờ đây, nhiệm vụ của các ô cửa không chỉ là lấy nắng – lấy gió – lấy sự trong lành, mà còn là lối đi, là những con đường dẫn lối đầy bất ngờ đến từng ngõ ngách trong không gian sống.

ngôi nhà Nhật 9

Ảnh: Anna Nagai.

Nhìn vào mặt bằng bố trí không gian của ngôi nhà Nhật thanh bình này, có thể thấy rằng nhóm thiết kế đã dày công tạo nên nhiều không gian nhỏ kết nối với khu vực trung tâm thông qua các dãy hành lang duyên dáng đến lạ kỳ. Đây không chỉ là một giải pháp kiến trúc – nội thất đơn thuần, mà còn là một chi tiết chăm sóc đến từng cảm xúc nhỏ nhất của người sử dụng.

ngôi nhà Nhật 8

Mặt bằng bố trí độc đáo của ngôi nhà Nhật. Ảnh: Anna Nagai.

ngôi nhà Nhật 7

Mỗi lối vào là một kích thước và cách di chuyển khách nhau qa từng lối hành lang. Ảnh: Anna Nagai.

Ngôi nhà Nhật có bố trí phòng khách ngay từ lối vào chính, từ đây sẽ có các nhánh rẽ khác nhau thông đến từng khu vực chức năng khác trong không gian sống – những lối đi được thể hiện thông qua các ô cửa sổ với kích thước đa dạng thay vì sử dụng khuôn thước cửa đi đơn thuần. Ngôi nhà đã đặt ra các tiêu chuẩn thẩm mỹ độc đáo không phải qua chi tiết trang trí mà đến từ chính cách bố trí không gian cũng như hệ thống phân luồng giao thông trong ngôi nhà. Dường như mọi kết nối trong – ngoài và giữa từng không gian với nhau được lồng ghép, đan xen và đẩy mạch cảm xúc của con người thành một dòng chảy như chính nhánh rẽ của ngôi nhà Nhật thanh bình này.

ngôi nhà Nhật 6

Ảnh: Anna Nagai.

ngôi nhà Nhật 5

Ảnh: Anna Nagai.

ngôi nhà Nhật 3

Ảnh: Anna Nagai.

ngôi nhà Nhật 2

Ảnh: Anna Nagai.

ngôi nhà Nhật 1

Ảnh: Anna Nagai.

Jun Igarashi Architects đã gửi một thông điệp thật ý nhị và đặt ra một khái niệm thiết kế mới lạ – nét thẩm mỹ hữu hình ngay từ cách bố trí không gian.

Nguồn: elledecoration.vn

video.png
zalo