Amamtree - Ấm áp cùng gia đình !

Xem thêm

CHI TIẾT VÀ CÁCH PHÂN BIỆT GỖ MDF, HDF & MFC

Xu hướng trong nội thất gỗ vẫn luôn được ưa chuộng tại các đô thị Việt Nam, khi mà gỗ tự nhiên càng ngày càng ít đi, các loại gỗ giá thành rẻ hơn, đáp ứng đầy đủ công năng đang dần thay thế.

MDF, HDF và MFC là 3 loại gỗ cơ bản sử dụng trong thiết kế thi công nội thất. Hãy tìm hiểu sự khác biệt và tính ứng dụng của từng loại này cùng AmAmTree nhé.

GỖ MDF (Medium Density Fiberboad)

Gỗ công nghiệp MDF là loại gỗ được sản xuất với nguyên liệu chủ yếu là cành và ngọn của các cây gỗ rừng, qua quá trình xử lý bằng cách liên kết các sợi gỗ bằng keo hoặc hóa chất tổng hợp.

Do có sự đa dạng về tạo hình bề mặt và kích cỡ, dễ gia công và mức độ ăn đinh, vít cao, gỗ ép rất được ưa chuộng trong ngành nội thất và xây dựng, nó đang dần dần thay thể các loại gỗ thịt phát triển tự như không thể cung cấp được cho nhu cầu của con người. Vấn đề chịu ẩm của gỗ công nghiệp ngày càng được cải thiện nhờ công nghệ nên người tiêu dùng cũng dần tin tưởng và sử dụng gỗ công nghiệp nhiều hơn.


Gỗ MDF-(Medium density fiberboard) có thể được sản xuất từ các loại gỗ cứng và gỗ mềm có trong tự nhiên, thành phần chính của gỗ MDF là các sợi gỗ (hoặc bột gỗ) được chế biến từ các loại gỗ mềm, ngoài ra người ta có thể thêm vào một số thành phần gỗ cứng tùy theo các nhà sản xuất chọn được loại nguyên liệu gỗ cứng sẵn có gần đó

 

*Xem thêm

GIẢI PHÁP THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ 2 PHÒNG NGỦ

PHONG CÁCH THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT HIỆN ĐẠI

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG BẾP ĐẸP

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH CHO CHUNG CƯ NHỎ

Ưu điểm của gỗ công nghiệp MDF
– Không bị cong vênh, không bị co ngót hay mỗi mọt như gỗ tự nhiên.
– Bề bặt phẳng nhẵn.

– Dễ ăn đinh và bám vít
– Dễ dàng sơn lên bề mặt hoặc dán các chất liệu khác lên trên như veneer, laminate, melamin.
– Có số lượng nhiều và đồng đều.
– Giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên nhiều.
– Thời gian gia công nhanh.


Nhược điểm của gỗ công nghiệp MDF
– Khả năng chịu nước kém với loại MDF thông thường. MDF xanh thì chống ẩm tốt hơn.
– MDF chỉ có độ cứng không có độ dẻo dai.
– Không làm được đồ trạm trổ như gỗ tự nhiên.
– Độ dầy của gỗ cũng có giới hạn nếu làm nhữ đồ vật có độ dày cao thì phải ghép nhiều tấm gỗ lại.

 

Ứng dụng gỗ công nghiệp MDF trong sản phẩm nội thất

Gỗ MDF được ứng dụng rất nhiều trong nghành sản xuất nội thất nói chung và nội thất văn phòng nói riêng, nó có khả năng thay thế gỗ tự nhiên với giá thành thấp và lượng cung cấp dồi dào và với sự phát triển của khoa học, gỗ công nghiệp ngày càng nhiều ưu điểm và lựa chọn.

Tùy vào mục đích sử dụng để ứng dụng gỗ MDF vào sản xuất sản phẩm nội thất, do gỗ MDF có khả năng chịu nước không bằng gỗ tự nhiên nhưng cũng đã được khắc phúc rất tốt bên cạnh đó với ưu điểm không bị đàn hồi hay co ngót, đồng thời với giá thành thấp, kích cỡ ván đồng đều dễ thi công, do vậy, gỗ MDF ngày càng được sử dụng nhiều trong sản xuất bàn nội thất gia đình và nội thất văn phòng.

VÁN GỖ ÉP HDF (High Density Fiberboard)

Gỗ công nghiệp HDF về cơ bản là giống MDF, qua tên gọi ta đã đoán được sự khác biệt quan trọng nhất trong tính ứng dụng của HDF và MDF chính là High và Medium trong tên gọi của chúng, với những sản phẩm yêu cầu có độ cứng hơn và nhẹ hơn như cửa.

Về cơ bản cách thức sản xuất ra HDF giống với MFC điểm khác biệt là nguyên liệu thay vì lấy từ cành và ngọn thì được lấy từ thân các cây gỗ ngắn ngày như keo, thông, bạch đàn và được sấy khô hơn MFC, gần như tuyệt đối (chỉ 7-12%). HDF ép và lén ở mức độ cực cao chính vì thế HDF có mức chịu ẩm và cứng hơn MFC nhiều, được ứng dụng vào những đồ đạc nội thất cần có sức chịu tải và chịu nước cao ví dụ như cánh cửa, tủ bếp …. HDF sẽ không bị cong vênh và hiện tượng hở các mối ghép dưới tác động của thời tiết, và mức giá thành chỉ khoảng 70% so với cửa gỗ tự nhiên.

 

GỖ CÔNG NGHIỆP MFC

MFC là chữ viết tắt Melamine Face Chipboard. Có nghĩa là ván gỗ dăm phủ Melamine

Có rất nhiều loại gỗ rừng trồng chuyên để sản xuất loại gỗ MFC này, các cây này được thu hoạch ngắn ngày, không cần to như keo, thông, bạch đàn …. Người ta băm nhỏ cây gỗ này thành các dăm gỗ và cũng trộn với keo, ép tạo độ dày, hoàn toàn không phải sử dụng gỗ tạp, kém chất lượng, phế phẩm như mọi người vẫn nghĩ. Sau khi hoàn thiện bề mặt được phủ lớp nhựa Melamine in vân gỗ tạo vẻ vẻ đẹp và bảo vệ bề mặt chống trầy xước.

Gỗ công nghiệp MFC có ứng dụng vô cùng rộng rãi đặc biệt là trong lĩnh vực nội thất văn phòng, hiện 80 % đồ gỗ nội thất gia đình và văn phòng dùng gỗ MFC vì giá cả phù hợp, đặc biệt là nội thất văn phòng với đặc điểm không tiếp xúc với nước nhiều. 

Trên thế giới, đặc biệt là ở các nước phát triển, người ta khuyến khích sử dụng gỗ công nghiệp (trong đó có MFC) vì tính thân thiện với môi trường của nó, do được sản xuất từ gỗ rừng trồng, có thể tái sản xuất trong thời gian ngắng.

Nội thất gỗ được ưu chuộng tại Việt Nam nguyên liệu có nhiều, giá thành rẻ. AmAmTree cũng sử dụng nội thất gỗ trong hầu hết công trình của mình. Hãy liên hệ tự vấn thiết kế thi công nội thất

-------------------

Công Ty Nội Thất Kiến Trúc Amamtree
Địa chỉ: 160 đường D1, Phường Phước Long B,Khu dân cư Nam Long Q.9
Website: https://amamtree.vn/
Hotline/ Zalo/ Viber: 0931 939 094
Email: amamtree2017@gmail.com

Bài viết khác
THIẾT KÊ NỘI THẤT VÀ NHỮNG ĐIỀU LẦM TƯỞNG HƯỚNG DẪN 10 CÁCH TRANG TRÍ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH NHỎ NHƯNG KHOA HỌC 10 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI DECOR VÀ CÁCH KHẮC PHỤC Phát hiện xu hướng thiết kế nội thất nhà ở 2019 đơn giản và tiết kiệm NHỮNG CÔNG TRÌNH VÀ PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ 2019 KHÔNG THỂ BỎ QUA THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ CÓ KHÔNG GIAN SỐNG HOÀN HẢO THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ, 5 BƯỚC GIÚP BẠN CÓ CĂN HỘ TRONG MƠ XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở 2019 - ĐƠN GIẢN & TIẾT KIỆM NHƯNG KHÔNG KÉM PHẦN SANG TRỌNG BỐN BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ CÓ MỘT THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH PHÙ HỢP TOP 5 MẪU NHÀ BẾP CĂN HỘ KHIẾN BẠN KHÔNG THỂ RỜI MẮT TOP 5 THIẾT KÊ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH NỔI BẬT NĂM 2019 5 Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Chung Cư Hiện Đại 2019 THIẾT KẾ NỘI THẤT 2019 - XU HƯỚNG SẮC MÀU LÊN NGÔI GIÚP NGÔI NHÀ NHỎ CỦA BẠN ĐẸP LÊN VỚI NHỮNG Ý TƯỞNG MỚI LẠ DECOR NHỎ XINH CHO KHÔNG GIAN SỐNG THÊM TƯƠI VUI ĐÓN TẾT Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH CHO CHUNG CƯ NHỎ Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG BẾP ĐẸP THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG CÁCH TỐI GIẢN 6 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG CÁCH THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT HIỆN ĐẠI XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ HIỆN ĐẠI 2020 GIẢI PHÁP THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ 2 PHÒNG NGỦ GỢI Ý THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ CHO BÉ TRAI CHI TIẾT VÀ CÁCH PHÂN BIỆT GỖ MDF, HDF & MFC BÁO GIÁ THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ PHỐ CHI TIẾT NHẤT 2020 BÁO GIÁ THI CÔNG NỘI THẤT CHI TIẾT 2020 BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT CHI TIẾT NHẤT 2020 #55 MẪU PHÒNG NGỦ ĐẸP & ĐƠN GIẢN 2020 BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA #65 MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH HIỆN ĐẠI VÀ THỜI THƯỢNG 2020 THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ 2 PHÒNG NGỦ 65M2 MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI 2020 THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ HOMESTAY CHUNG CƯ 60M2 ĐẸP VÀ ĐỘC THIẾT KẾ SPA MINI TẠI TP HỒ CHÍ MINH
video.png
zalo