Amamtree - Ấm áp cùng gia đình !

Xem thêm

BỐN BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ CÓ MỘT THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH PHÙ HỢP

Dù là thiết kế nội thất cho căn hộ hay chung cư thì nội thất phòng khách luôn là mối quan tâm hàng đầu của gia chủ. Bởi vì phòng khách không chỉ là nơi sinh hoạt của gia đình sau một ngày làm việc mà còn là nơi tiếp đãi khách, là nơi sẽ để lại ấn tượng đầu tiên khi một người bước vào nhà. Chính vì lẽ đó, thiết kế nội thất phòng khách cần phải được hiểu rõ và thi công nội thất một cách thích hợp nhất.

Sau đây, AmAmTree xin gợi ý cho bạn một số bước cơ bản để có được mẫu thiết kế phòng khách với nội thất đẹp và sang trọng.

Chọn lựa phong cách thiết kế nội thất phù hợp

Điều đầu tiên trong mọi thiết kế, không chỉ riêng thiết kế nội thất phòng khách, đó chính là lựa chọn một phong cách chủ đạo cho thiết kế. Có khá nhiều cách phân chia chủ đề thiết kế, nhưng thường thấy nhất là phong cách hiện đại, tối giản, cổ điển,... Mỗi phong cách thiết kế sẽ có những ưu điểm và phù hợp với từng diện tích khác nhau, nếu bạn còn băn khoăn hay lo lắng có thể nhờ đến sự trợ giúp của các công ty thiết kế hoặc tham khảo từ các trang mạng.

Việc có riêng cho mình một phong cách mong muốn không chỉ giúp bạn nhanh chóng có được một mẫu thiết kế vừa ý, mà còn giúp bạn dự trù tốt khoản kinh phí mà mình sẽ bỏ ra cho việc thiết kế nội thất phòng khách. 

bon-buoc-co-ban-de-co-mot-thiet-ke-noi-that-phong-khach-phu-hop

Phong cách thiết kế chủ đạo là bước đầu tiên và quan trọng

Bạn nên lựa chọn một hướng đi chủ đạo cho cả căn phòng trước khi thực hiện để tránh sự “chệch đường” và phối hợp những phong cách không phù hợp lại với nhau.

Chọn lọc nội thất

Để có được một thiết kế nội thất phòng khách đẹp, chúng ta nên bắt đầu với những vật dụng cơ bản nhất như ghế sofa, bàn trà, tivi,... Sau khi lựa chọn và bố trí những nội thất cơ bản này, chúng ta mới bắt đầu bổ sung thêm những vật trang trí nhỏ hơn. 

Trong quá trình chọn lựa nội thất, bạn cần cân nhắc đầu tư những nội thất đẹp và sang trọng, có độ bền cao, tuy tốn kém nhưng chúng có tuổi thọ cao, có thể sử dụng được trong thời gian lâu dài mà vẫn bền đẹp.

bon-buoc-co-ban-de-co-mot-thiet-ke-noi-that-phong-khach-phu-hop

bon-buoc-co-ban-de-co-mot-thiet-ke-noi-that-phong-khach-phu-hop

Nên cân nhắc việc bắt đầu với những nội thất cơ bản trong việc thiết kế

Mỗi một món đồ nội thất phòng khách không thể tách biệt mà cần phải phối hợp hài hòa với nhau để tạo một không gian đồng nhất. Nếu không, căn phòng của chúng ta sẽ trở nên rối mắt và hỗn loạn. Ngoài ra, chúng ta có thể cân nhắc lựa chọn những nội thất như thảm, đèn chùm,... nhằm tạo thêm điểm nhấn cho căn phòng.

Quan tâm đến yếu tố ánh sáng và màu sắc

Thiết kế ánh sáng phòng khách nên sử dụng các hệ thống đèn LED, đèn neon âm trần hoặc các loại đèn tranh hiện đại đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho sinh hoạt. Nếu lựa chọn sử dụng đèn chùm trong thi công nội thất thì nên treo ở vị trí trung tâm căn phòng hoặc giữa tâm ghế sofa nhằm lan tỏa ánh sáng giúp tạo một không gian ấm cúng cho ngôi nhà.

bon-buoc-co-ban-de-co-mot-thiet-ke-noi-that-phong-khach-phu-hop

Phòng khách phải đảm bảo đủ ánh sáng cho sinh hoạt

Nội thất phòng khách đẹp còn phải đi kèm tông màu chủ đạo phù hợp và thể hiện được sự tinh tế, sang trọng, phù hợp với tính cách của gia chủ. Bởi vì màu sắc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các yếu tố như cảm xúc, tâm trạng, thậm chí là cảm giác khi tiếp xúc.

Tạo ra không gian sinh hoạt chung thật sự thoải mái

Điều lưu ý cuối cùng trong việc thiết kế nội thất phòng khách đó là phải đảm bảo được sự thoải mái cho người sử dụng. Do đó, thiết kế nội thất phòng khách phải đảm bảo có được sự hài hòa, dễ chịu thông qua sự tính toán kỹ lưỡng từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất (ổ điện, công tắc,...) đến kích thước của các nội thất (bàn, ghế,...) sao cho phù hợp với nhau và với phù hợp với diện tích phòng khách. Khi những yếu tố này được đảm bảo, không gian phòng khách của bạn sẽ trông rất tự nhiên và thoải mái.

bon-buoc-co-ban-de-co-mot-thiet-ke-noi-that-phong-khach-phu-hop

Kích thước nội thất nên phù hợp với diện tích căn phòng

Đây là bốn yếu tố cơ bản cần được đảm bảo để gia chủ có được một thiết kế nội thất phòng khách đẹp, sang trọng và tiện nghi. Ngoài ra, việc lựa chọn một công ty thiết kế và thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp cũng là một yếu tố không thể thiếu.
.

 

Bài viết khác
THIẾT KÊ NỘI THẤT VÀ NHỮNG ĐIỀU LẦM TƯỞNG HƯỚNG DẪN 10 CÁCH TRANG TRÍ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH NHỎ NHƯNG KHOA HỌC 10 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI DECOR VÀ CÁCH KHẮC PHỤC Phát hiện xu hướng thiết kế nội thất nhà ở 2019 đơn giản và tiết kiệm NHỮNG CÔNG TRÌNH VÀ PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ 2019 KHÔNG THỂ BỎ QUA THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ CÓ KHÔNG GIAN SỐNG HOÀN HẢO THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ, 5 BƯỚC GIÚP BẠN CÓ CĂN HỘ TRONG MƠ XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở 2019 - ĐƠN GIẢN & TIẾT KIỆM NHƯNG KHÔNG KÉM PHẦN SANG TRỌNG BỐN BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ CÓ MỘT THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH PHÙ HỢP TOP 5 MẪU NHÀ BẾP CĂN HỘ KHIẾN BẠN KHÔNG THỂ RỜI MẮT TOP 5 THIẾT KÊ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH NỔI BẬT NĂM 2019 5 Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Chung Cư Hiện Đại 2019 THIẾT KẾ NỘI THẤT 2019 - XU HƯỚNG SẮC MÀU LÊN NGÔI GIÚP NGÔI NHÀ NHỎ CỦA BẠN ĐẸP LÊN VỚI NHỮNG Ý TƯỞNG MỚI LẠ DECOR NHỎ XINH CHO KHÔNG GIAN SỐNG THÊM TƯƠI VUI ĐÓN TẾT Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH CHO CHUNG CƯ NHỎ Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG BẾP ĐẸP THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG CÁCH TỐI GIẢN 6 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG CÁCH THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT HIỆN ĐẠI XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ HIỆN ĐẠI 2020 GIẢI PHÁP THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ 2 PHÒNG NGỦ GỢI Ý THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ CHO BÉ TRAI CHI TIẾT VÀ CÁCH PHÂN BIỆT GỖ MDF, HDF & MFC BÁO GIÁ THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ PHỐ CHI TIẾT NHẤT 2020 BÁO GIÁ THI CÔNG NỘI THẤT CHI TIẾT 2020 BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT CHI TIẾT NHẤT 2020 #55 MẪU PHÒNG NGỦ ĐẸP & ĐƠN GIẢN 2020 BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA #65 MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH HIỆN ĐẠI VÀ THỜI THƯỢNG 2020 THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ 2 PHÒNG NGỦ 65M2 MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI 2020 THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ HOMESTAY CHUNG CƯ 60M2 ĐẸP VÀ ĐỘC THIẾT KẾ SPA MINI TẠI TP HỒ CHÍ MINH
video.png
zalo